4 เกมส์พัฒนาสมองสำหรับเด็ก โหลดติดเครื่องไว้มีประโยชน์แน่นอน

การเรียนรู้ของเด็กในยุคดิจิทัลนี้ เป็นเรื่องที่จำเป็นที่ ผู้ใหญ่ยุค Gen Z  ต้องทำความเข้าใจอย่างมาก เพราะทุกอย่างนั้นก้าวล้ำหน้าไปไกล ด้วยเทคโนโลยีมากมายที่ในบางครั้งเราเองก็ตามแทบไม่ทัน แม้แต่เวลาว่างสำหรับเด็กยุคนี้ก็ยังเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจดูแลไม่ต่างกับเรื่องอื่น หลายบ้านมักมีเด็กที่เล่นเกมส์จากสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต โน้ตบุ๊คอยู่จนเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เกมส์พัฒนาสมอง ต่าง ๆ จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญ ในการเรียนรู้ของเด็ก โดยมี 4 เกมส์พัฒนาสมองสำหรับเด็ก ปี 2020 ที่เราจะมาแนะนำให้คุณโหลดติดเครื่องไว้ รับรองว่าเด็กจะได้ประโยชน์อย่างแน่นอน

  1. Toy Story Drop

พัฒนามาจากการ์ตูนเรื่องดังทางภาพยนตร์ ทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจของเหล่าเจ้าตัวเล็กทั้งหลายได้อย่างมาก วิธีเล่นคือเรียงขนมในเกมส์ให้เป็นแนวเดียวกัน โดยมีสัญลักษณ์ต่างๆ เกี่ยวข้องกับในภาพยนตร์ ซึ่งเมื่อเล่นผ่านด่านจะได้รับเหรียญเพื่อเป็นการปลดล็อกเนื้อหา เข้าสู่ด่านต่อไปได้ มีภาพสีสันสดใสเหมาะกับทั้งเด็กเล็ก และเด็กโต ที่สำคัญสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ไม่เสียเงินอีก และยังเป็นเกมส์ที่มีลิขสิทธิ์แท้ ถูกต้องตามกฎหมายด้วย

  1. Toon Math

เป็นเกมส์ที่แฝงให้เด็กได้ฝึกเล่นคณิตคิดเร็วได้อย่างเนียนๆ และยังมีเมนูภาษาไทยทำให้ใช้งานได้ง่าย วิธีการเล่นเกมส์นั้น จะเล่นโดยการวิ่งหลบหลีกสิ่งกีดขวางในหมู่บ้านผีสิง โดยตัวละครหลักที่เล่นจะเป็นแมวหรือลิง ต้องไปช่วยเพื่อนที่โดนลักพาตัวไป โดยจะมีโจทย์คิดเลขให้ก่อนจะถึงคำตอบ หากตอบได้ทัน และถูกต้องก็จะได้รับไอเทมในเกมส์เพื่อให้ผ่านด่านได้ เป็นเกมส์ที่โหลดฟรีไม่เสียเงิน

  1. Dentist Game for Kid

หากพูดถึงหมอฟันแล้ว เด็ก ๆ คงไม่ชอบเท่าไหร่นัก แต่ในเกมส์นี้จะต้องผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นหมอฟัน ที่ต้องคอยรับคนไข้มารักษาฟัน ไม่ว่าจะเป็นรักษาฟัน ขูดหินปูน ฉีดยาชา กรอฟัน อุดฟัน จะทำให้เด็กได้เรียนรู้ถึงสุขภาพฟัน ทำให้เด็กกลัวว่าหากไม่ชอบแปรงฟันจะทำให้ฟันของตนผุได้ ถือเป็นวิธีสอนอีกแบบ ยิ่งไปกว่านั้นเด็ก ๆ หลายคนอาจชอบจนถึงขั้นโตมาอยากเป็นหมอฟันก็ได้

  1. Where’s my water?

เกมส์ น่ารักที่ผู้เล่นรับบทเป็นจระเข้ ต้องคำนวณทางไหลของน้ำ คล้ายกับเล่น Puzzle ที่มีทั้งอุปสรรคต่างๆ ภายในเกมส์ ภาพของเกมส์เป็น 2D ไม่เน้นกราฟฟิคมาก แต่คำนึงการใช้ทักษะการคำนวณในเกมส์ให้ผ่านไปด้วย เป็นเกมส์ที่ต้องเสียเงินโหลด แต่รับรองความสนุกอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม เกมส์การพัฒนาสมองเด็ก เหล่านี้ จะมีส่วนช่วยได้เพียงเล็กน้อย หากเล่นก็ควรอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง ไม่ควรเสียเวลาเล่นทั้งวัน หากมีเวลา ควรพาเด็ก ๆ ไปทำกิจกรรมอย่างอื่น เพื่อเป็นการเสริมสร้างทักษะของเด็ก นั่นเอง

Related Post