Train To Busan หนังแนว K-Zombie ที่จะให้คุณคลั่งและวิ่งหนีไปด้วย

ในช่วงปี 2016 มีปรากฏการณ์เกาหลีฟีเวอร์ขึ้นมาอย่างหนังเรื่อง Train To Busan ที่มีชื่อไทยว่า ด่วนนรก ซอมบี้คลัง หนังแนว K-Zombie ที่ผู้กำกับชื่อดังได้รับแรงบันดาลใจจากหนังซอมบี้หลายๆ เรื่อง ที่กำกับและถ่ายทอดออกมา จนผู้คนทั่วโลกต่างยอมรับและชื่นชอบกันมากๆ เพราะทั้งกดดัน ตื่นเต้น และดราม่าไปในตัว ดังนี้ตัวหนังได้เข้าฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ และปลุกกระแสที่นั้น จนกวาดรายได้ถล่มทลายไปทั่วทั้งโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย คว้ารายได้ไปมากกว่า 140 ล้านเหรียญ และเรียกได้ว่าเป็นหนังเกาหลีที่ทำรายได้สูงที่สุดในประเทศไทย ตั้งแต่ที่เคยฉายหนังเกาหลีมา

สำหรับปี 2020 ปรากฏการณ์ K-Zombie ได้กลับมาอีกครั้ง กลับหนังภาคต่อที่จะทำให้คลั่งมากกว่าเดิม กับหนังที่ทุกๆ คนรอค่อยอย่าง Train to Busan: Peninsula โดยภาคนี้จะเล่าเรื่องต่อจากภาคเดิม 4 ปีให้หลังจากขบวนรถไฟติดเชื้อและระบาดไปทั่วคาบสมุทรเกาหลี จนทำให้ดินแดนในแถบนั้นกลายเป็นดินแดนรกร้างและเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ที่กระหายเลือด คอยไล่ล่าผู้คน จนผู้คนในนั้นเหลือเพียงหยิบมือ นายทหารหนุ่มที่ชื่อว่าจองซอก อยากจะได้เงินก้อนโต เขาคือหนึ่งในผู้รอดชีวิต ที่ต้องกลับไปทำภารกิจที่คาบสมุทรเกาหลีอีกครั้ง เพื่อกูซากรถบรรทุกที่จอดทิ้งในกลางกรุงโซลให้ได้ ในระยะเวลาที่มีจำกัด พร้อมกับฝ่าฝูงซอมบี้ที่กำลังคลั่งกระหายเลือด แต่แล้วระหว่างภารกิจนั้นเอง เขาถูกกลุ่มทหารหน่วยพิเศษที่มีชื่อว่า 631 จู่โจมพร้อมกับจับเพื่อนๆ ของเขาไปเล่นเกมซอมบี้คลั่ง เขาเองต้องฝ่าชีวิตและรับมือกับสองภัยร้าย จนเกือบจะไม่รอด และได้ “มินจอง” หญิงสาวพร้อมน้องช่วยชีวิตเอาไว้ งานนี้ภารกิจจะสำเร็จไหมติดตามกันได้ใน Train to Busan: Peninsula

งานนี้ใครอยากจะสานต่อหนังซอมบี้แนว Train To Busan ก็เตรียมรับชมกันได้ เพราะมันจะทำให้คุณตื่นเต้น ระทึกขวัญ และต้องวิ่งหนีซอมบี้ไปด้วย การกลับมาครั้งนี้จะทวีคูณความคลั่ง ทำให้แฟนๆ หนังแนวนี้ต้องชอบอย่างแน่นอน หากคุณยังไม่เคยดูหนังภาคแรกมาก่อน สามารถกลับไปรับชมหนังกันได้ใน MOVIE89HD แหล่งรวมหนังคุณภาพดี ที่จะให้คุณดูหนังซอมบี้ได้แบบชัดๆ ไม่มีกระตุก ดูง่าย ดูได้ทั้งมือถือและพีซี

Related Post