การจัดตกแต่งห้องสไตล์วินเทจและสไตล์ขาวดำ สำหรับคนสายอินดี้

ในการจัดตกแต่งห้องจะสามารถบอกถึงตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าหากเป็นคนสายอาร์ทติสหรือสายอินดี้ที่เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีอารมณ์ศิลปินสูง มีความรักอิสระ และมีความเป็นตัวของตัวเองไม่ชอบซ้ำหรือตามใคร ต้องขอแนะนำวิธีการจัดตกแต่งห้องสไตล์ขาวดำและการจัดตกแต่งห้องสไตล์วินเทจ เพราะทั้ง 2 สไตล์นี้ล้วนมีความโดดเด่นและค่อนข้างเจาะจง ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย บางคนเท่านั้น เพราะใช่ว่าทุกคนจะสามารถอยู่ห้อง 2 สไตล์นี้ได้ด้วยความรู้สึกผ่อนคลายหรือสบายใจ ส่วนการจัดตกแต่งก็ไม่ยากนัก ส่วนงบประมาณนั้น การจัดตกแต่งแบบขาวดำจะประหยัดได้มากกว่าการจัด ตกแต่งสไตล์วินเทจ โดยข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจมีดังนี้

  • การจัดตกแต่งห้องสไตล์ขาวดำ เป็นการแต่งห้องในโทนที่เรียบง่าย เน้นทุกอย่างแค่สีขาวกับดำเป็นหลักหรือเกือบทั้งหมด เป็นการผสมผสารสีของเครื่องใช้ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัวเมื่อจัดให้เข้าทิศทาง ส่วนสีของตัวผนังและพื้นนั้น ถ้าใครที่ไม่ชอบหรือไม่สะดวกใจจะใช้สีขาวหรือดำ ก็สามารถใช้เป็นโทนสีอ่อน สีครีม สีสว่างทดแทนได้เช่นกัน และที่สำคัญคือห้องสไตล์ขาวดำนี้ควรติดกระจกไว้ยังส่วนใดส่วนหนึ่งของห้องด้วย เพื่อเสริมความรู้สึกกว้างขวางให้กับห้องมากขึ้น อีกทั้งเสริมสร้างความเป็นเอกลักษณ์และสไตล์ที่ดูเท่ให้กับห้องอีกด้วย เป็นการจัดตกแต่งห้องที่เหมาะกับผู้หญิงลุย ๆ สายเวิร์คกิ้งวูแมนหรือกับหนุ่ม ๆ สไตล์ชอบความเท่ ความเรียบหรู และความสบาย
  • การจัดตกแต่งห้องสไตล์วินเทจ การจัดตกแต่งรูปแบบนี้จะเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์เก่า ของใช้ ของตกแต่ง ของสะสมเก่า ๆ ที่ให้บรรยากาศตั้งแต่ยุค 90’s ลงไป สำหรับคนที่ชื่นชอบ การจัดตกแต่งแบบวินเทจ สามารถหาข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ได้ตามตลาดมือสอง หรือตลาดของเก่า และนำมาทำความสะอาดใหม่ก็จะกลายเป็นของที่สวยงาม และ จัดตกแต่งให้ได้บรรยากาศความหรูหรา สมัยก่อนในราคาที่ไม่แพงเท่ามือ 1 สมัยนั้น แต่ก็ถือว่าราคาแพงกว่าเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ในระดับหนึ่งเช่นกันเนื่องจากของเก่าสภาพดีหรือสภาพสวยนั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูงเช่นกัน แต่หากใครที่ชื่นชอบก็ไม่ใช่ปัญหา

สำหรับการจัดตกแต่งห้องสไตล์วินเทจหรือสไตล์ขาวดำ เรียกได้ว่าเป็นแนวห้องที่เหมาะกับคนทั้ง 2 สไตล์ที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งเป็นห้องที่ตกแต่งแล้วมีจุดเด่นชัดเจน เหมาะสมกับคนที่ชื่นชอบส่วนตัวเท่านั้น เพราะเป็นห้องที่มองแล้วรู้สึกสวย แต่ใช่ว่าทุกคนจะเข้าไปอาศัยอยู่ได้อย่างสบายใจนัก เพราะฉะนั้นถ้าใครที่ชอบทั้งสองแนวนี้ก็สามารถลงมือจัดได้เลย

Related Post